Tư vấn mở quán net từ A-Z dành cho người mới bắt đầu khởi nghiệp

Ý tưởng kinh doanh mở quán net được nhiều người lựa chọn , đem lại lợi nhuận lớn và kinh doanh được lâu dài. Để có kinh nghiệm mở quán net hãy tham khảo bài viết dưới đây do Kho Xưởng Hải Thuận chia sẻ nhé.

Đối tượng khách hàng

Đối tượng chủ yếu có nhu cầu vào quán nét là độ tuổi học sinh, sinh viên. Vì vậy mở gần các trường học, phía ngõ sẽ giúp các đối tượng chơi nét nhiều hơn.

Đối tượng khách hàng cửa quán net

Đối tượng khách hàng cửa quán net

– Đối tượng là nhân viên, sinh viên đại học, cao đẳng

Đối với việc kinh doanh lắp đặt phòng net, thì những đối tượng này được coi là nguồn khách hàng vàng, tiềm năng lớn. Bởi vì họ có sự dư giả về kinh tế cũng như thời gian rảnh dành cho những trận chiến mà mình đam mê.

Đối tượng là học sinh

Nếu như đối tượng mà phòng game quan tâm đó là học sinh.Thì không cần quá quá kì công về không gian chỉ cần bố trí sắp xếp tối ưu để tiết kiệm chi phí nhất.

Tư vấn mở quán net từ A- Z?

Quán nét là một trong những loại hình kinh doanh phổ biến và là mô hình thành lập bởi cá nhân mua sắm thiết bị máy tính kết nối internet phục vụ nhu cầu giải trí.

Vì nhu cầu giải trí càng cao mà hiện nay nhiều người đua nhau mở quán net , vậy mở quán net cần những gì? Lợi nhuận ra sao? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kinh nghiệm mở quán net với số lượng 20 máy

Kinh nghiệm mở quán net với số lượng 20 máy

Vốn đầu tư

Vốn đầu tư là yếu tố cần thiết để có thể bắt đầu kinh doanh. Cần phải chuẩn bị các công tác để xử lý những vấn đề trong giai đoạn đầu.

Đầu tiên các bạn nên xác định được số lượng máy tính và quy mô muốn kinh doanh. 

Vốn đầu tư quán net sẽ tùy vào điều kiện kinh tế để có thể xác định quy mô. Các hạng mục cần thiết của quán nét bao gồm:

– Chi phí đặt cọc, thuê mặt bằng mở quán net ( Chi phí thuê nhà trong thời gian chuẩn bị khai trương 3-7% )

– Chi phí dàn máy tính ( Cấu hình máy tính chơi game cao, mới 60% )

– Chi phí thiết bị, linh kiện đi kèm ( Điều hòa, Thông gió, Quạt, Thiết bị phụ trợ khác 13-15% )

– Chi phí thiết kế, trang trí quán tạo sức hấp dẫn( 3-5% )

– Chi phí thi công nội thất phòng net ( Phần này có thể có hoặc không, tuỳ vào vốn vào như thế nào) 18-20 %)

– Chi phí đăng ký giấy tờ kinh doanh( 1% )

– Các chi phí khác

Mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố quan trọng thứ 2 cần phải xem xét để có thể kinh doanh thuận lợi. Chọn vị trí đông dân cư, nhiều người qua lại, có thể phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng.

Kho Xưởng Hải Thuận với hơn 200+ kho xưởng, mặt bằng giúp bạn chọn lựa được nhiều mặt bằng, kho xưởng cải tạo, trang trí thành quán nét, cửa hàng nét. Tiện ích đầy đủ, điện nước giá dân tiết kiệm chi phí.

Nhân sự quản lý

Đối với các mô hình kinh doanh quán nét sẽ mở cửa thâu đêm vì thế nhân sự rất cần thiết. 

Thuê nhân viên theo khung giờ và thêm một số dịch vụ đi kèm như nước uống, bán mì, đồ ăn nhanh cung cấp cho khách hàng chơi qua đêm hoặc chơi cả 1 ngày.

Thiết kế phòng net

Thiết kế phòng nét sang trọng, sạch sẽ thu hút khách hàng và người chơi, tạo không gian thoải mái nhất, cơ sở là lựa chọn tốt hơn bao giờ hết so với những quán nét có điều kiện cơ sở vật chất tồi tàn. 

Các bạn có thể tham khảo kiểu dáng và phong cách thiết kế của các bên đối thủ để có được những cái mới và sự sáng tạo đậm chất riêng thu hút khách hàng.

Máy tính

Máy tính điện tử là yếu tố quan trọng sẽ quyết định khách hàng có muốn chơi lâu dài và thường xuyên hay không? Vì vậy cần chọn máy cấu hình cao, mượt, màn hình vừa đủ, ánh sáng tốt,..

Những khó khăn và thuận lợi khi kinh doanh quán nét

Kinh doanh quán net nói riêng hoặc các lĩnh vực kinh doanh nói chung đều có những khó khăn cần phải vượt qua.

Khó khăn, rủi ro khi kinh doanh

Khó khăn, rủi ro khi đầu tư kinh doanh quán nét

Cạnh tranh với các đối thủ:

Công nghệ luôn có sự cải tiến vì vậy cần phải đi trước đối thử và đưa ra những hướng đi mới. Cơ chế kinh doanh cho dịch vụ ban đêm chưa được cụ thể, có thể chiếm đến 20% doanh thu cơ sở dịch vụ nếu không được hoạt động.

Ảnh hưởng bởi sự hiện đại của điện thoại:

Khách hàng chỉ cần vào điện thoại có kết nối Internet, 3G, 4G nên việc chơi game không còn là vấn đề. Không tốn chi phí và thời gian để ra quán nét. Tuy nhiên, khi muốn chơi thoải mái và thỏa mãn niềm đam mê thì quán nét vẫn là nơi mà nhiều người chơi hướng đến.

Giá thành dịch vụ quán net giảm:

Do có quá nhiều thiết bị thông minh hỗ trợ người dùng nên để thu hút khách hàng cần có giá cả hợp lý. Nếu thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất cao có thể giá sẽ cao hơn chút, nên cần cân bằng để phù hợp với thị trường.

Tình trạng bị bão hoà: 

Các cơ sở mọc lên như nấm nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Từ đó dẫn đến việc kinh doanh không còn hiệu quả. Vì thế cần phải tìm hiểu và đầu tư vào cơ sở vật chất, dịch vụ nhiều hơn.

Có nên mở quán net để kinh doanh?

Có thể coi kinh doanh quán nét là một nghề không bao giờ lỗi trong thời đại công nghệ phát triển.

Tuy là một nghề khá “hot” nhưng thực tế không phải ai cũng có đủ khả năng đầu tư và kinh doanh hiệu quả. Số vốn để đầu tư thiết bị máy móc khá lớn, bởi dùng để chơi game nên cấu hình cao chi phí cũng sẽ đắt hơn.

Để kinh doanh ra lợi nhuận, cần phải tính được mức đầu tư và chi phí hoạt động. Nếu có chiến lược sử dụng đồng vốn đầu tư đúng chỗ, có kế hoạch mở với quy mô lên đến 20 máy thì sẽ đem lại lợi nhuận cực cao. Khả năng thu hồi vốn nhanh chỉ cần 1 năm có thể hoàn vốn.

Dĩ nhiên, nếu muốn hồi vốn nhanh thì có thể đầu tư số lượng máy tính nhiều hơn dự tính đồng thời kèm theo các dịch vụ ăn uống nhanh.

Thuê mặt bằng mở quán net ở đâu?

Kho Xưởng Hải Thuận đơn vị chuyên cung cấp kho xưởng, mặt bằng kinh doanh với chi phí cực rẻ, tốt nhất trên thị trường. 

– Với hơn 200+ kho xưởng, mặt bằng tại khu vực Hà Đông

– Diện tích đa dạng được tối ưu về không gian => đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng

– Vị trí mặt bằng, kho xưởng đắc địa

– Tiện ích đầy đủ, điện nước giá dân => chi phí được tiết kiệm

– Chi phí thuê rẻ

– Giấy tờ pháp lý đầy đủ

– Hợp đồng rõ ràng, ký kết nhanh chóng đảm bảo

Đến với Kho Xưởng Hải Thuận mọi  kho xưởng bạn có thể mở quán kinh doanh với diện tích tối ưu nhất.

Kho Xưởng Hải Thuận

#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội