Thuê mặt bằng kinh doanh dễ dàng hiệu quả với bí kíp ” vàng”

Thuê mặt bằng luôn là vấn đề đau đầu đối với người kinh doanh đang muốn chọn được vị trí thuận lợi cho việc buôn bán. Chính vì vậy mà Kho Xưởng Hải Thuận sẽ chia sẻ kinh nghiệm về việc tìm thuê mặt bằng chi tiết và khách quan nhất nhé.

Khái niệm về thuê mặt bằng?

Khái niệm này hiện không còn xa lạ với mọi người, nhất là giới kinh doanh. Số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh không ngừng gia tăng và tăng gấp nhiều lần so với kỳ trước. Theo đó, nhu cầu mặt bằng của doanh nghiệp tăng lên chóng mặt.

Tìm hiểu về thuê mặt bằng kinh doanh

Thuê mặt bằng và cho thuê mặt bằng kinh doanh là gì?

Thuê mặt bằng là gì?

Mặt bằng là một diện tích dùng để làm kinh doanh hoặc văn phòng, quán ăn,.. có thể là nhà phố, văn phòng, thương mại. Việc thuê diện tích để sử dụng trong việc kinh doanh thường sẽ thuê khoảng 1 năm trở lên.

Cho thuê mặt bằng là gì?

Cho thuê mặt bằng ở đây được hiểu một cách đơn giản là những khu đất, miếng đất, khu vực nằm ngay mặt tiền có vị trí đắc địa phù hợp để kinh doanh, bạn muốn cho thuê để kiếm lời.

Đối tượng thuê mặt bằng là ai?

Những đối tượng đều là những người muốn kinh doanh, khởi nghiệp mặt hàng nào đó. Thuê mặt bằng mở quán ăn, bán đồ điện tử, bán quần áo, giày dép, đồ uống, quán cafe,…..

Mỗi người cũng sẽ có những tiêu chí mặt bằng riêng, vì vậy tại Kho Xưởng Hải Thuận với hơn 200+ kho xưởng, mặt bằng giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Mặt bằng cho thuê với các đối tượng

Mặt bằng cho thuê với các đối tượng

>>> Xem ngay:  Cho thuê mặt bằng

Tiêu chí thuê mặt bằng kinh doanh mang đến hiệu quả

Một số tiêu chí để chọn được mặt bằng phù hợp với mặt hàng và lĩnh vực kinh doanh của bạn bao gồm như sau:

Vị trí mặt bằng 

Trước khi quyết định tìm vị trí thì bạn cần phải xác định được rõ mục đích mà sản phẩm bạn định bán, đối tượng như thế nào?. Để có được vị trí đẹp, view thoáng rộng thì sẽ có chi phí cao hơn những mặt bằng bình thường.

Vị trí quyết định lưu lượng khách hàng có thể ghé thăm vào quán của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định vị trí nhé.

Diện tích mặt bằng

Diện tích đủ rộng giúp bạn có thêm nhiều không gian để bày hàng hóa, có chỗ dành cho khách hàng ngồi đợi. Ví dụ như với quá ăn, cafe thì cần có chỗ đẹp để gây ấn tượng đồng thời mang đến không gian độc đáo, mới lạ. Đây được xem là yếu tố tăng độ tin cậy và nhận diện thương hiệu nhất.

Còn đối với những quán đồ điện tử, cơ khí thì cần có không gian vừa đủ để bày sản phẩm, tiết kiệm chi phí. Tùy vào quy mô của bạn mà có thể chọn diện tích phù hợp.

Chi phí cho thuê

Trong kinh doanh, bài toán tài chính luôn là vấn đề nan giải vì vậy cần phải tính toán kỹ lưỡng. Hãy xác định số tiền vốn có thể bỏ ra để chi vào việc thuê cửa hàng, mặt bằng tránh phát sinh, gây rối kế hoạch.

Tùy thuộc vào khu vực và vị trí mặt bằng kinh doanh sẽ có mức giá thuê khác nhau. Nhưng không phải cứ rẻ là ngon, đắt là đẹp, cần phải chọn lựa thật tỉ mỉ. 

Mức độ nhận biết tiềm năng vị trí

Nếu bạn kinh doanh nhà hàng những lựa chọn mặt bằng ở góc khuất thì việc khách hàng biết đến rất là khó. Mặt bằng dễ nhìn thấy là mặt bằng ở ngoài mặt đường, đông người qua lại giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn. 

Hiện trạng mặt bằng kinh doanh

Sẽ có 2 hình thức để bạn lựa chọn đó là thuê hoặc xây dựng. Lúc này chủ đầu tư cần xác định được rõ mục đích và tài chính để chọn được mô hình phù hợp nhất. 

Nhưng hầu hết đều tìm mặt bằng cho thuê đã xây dựng sẵn để tiết kiệm chi phí, không phải chờ đợi, có thể hoạt động ngay. Đừng quên lựa chọn những nơi có cơ sở hạ tầng tốt, không phải tốn chi phí sửa chữa nhiều.

Sự thuận tiện của mặt bằng 

Tiêu chí thuê mặt bằng kinh doanh hiện nay được đánh giá khá là cao. Cần phải đặt ra câu hỏi: có thuận tiện cho việc đỗ xe, tốc độ lưu thông trên đường thế nào, chỗ để xe có dễ dàng đi vào,…

Ví dụ cụ thể như: Sửa chữa điện lạnh nhưng lại nằm trên lối lên của đường hầm, khách hàng vào quán rất  khó khăn và nguy hiểm. Lượng khách hàng sẽ giảm đi theo thời gian.

Thời hạn thuê

Thông thường, thời hạn thuê càng dài sẽ càng thuận lợi bởi chi phí sẽ không bị thay đổi quá 10%. Khi bắt đầu thuê có thể thương lượng với chủ thuê để được mức giá tốt nhất.

Đồng thời, đừng quên tính toán các khoản chi phí phải kinh doanh trong bao lâu mới thu hồi lại vốn. Đọc kỹ hợp đồng cho thuê tránh xảy ra tranh chấp, vấn đề trong thời gian cho thuê.

Hợp đồng thuê

Khi kinh doanh thì làm bất cứ việc gì cũng cần có hợp đồng hoặc hóa đơn để khi quản lý và tính toán có thể dễ nghiệm thu.

Chi tiết trong bản hợp đồng cần phải xem xét kỹ và khi có sự thay đổi phải được sự đồng ý của cả 2 bên.

Hợp đồng cho thuê

Hợp đồng cho thuê chi tiết, đầy đủ điều khoản cần thiết

Giấy tờ pháp lý đầy đủ

Đặc biệt khi thuê cần phải xem giấy tờ pháp lý của mặt bằng đó có đúng hay không, có năm trong diện di dời, kế hoạch của nhà nước không. Nếu muốn kinh doanh lâu dài thì cần phải quan tâm vấn đề này. Tránh tình trạng, kinh doanh đang hoạt động và phát triển thì bị thu hồi.

Sai lầm lớn nhất khi thuê mặt bằng để kinh doanh

Khi tìm mặt bằng cho thuê để kinh doanh rất nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm lớn không mang đến hiệu quả.

Sai lầm lớn nhất khi thuê mặt bằng là gì?

Sai lầm lớn nhất khi thuê mặt bằng là gì?

Thuê mặt bằng ở những vị trí xấu

Ít người qua lại dẫn đến khách hàng ít ghé thăm, hiệu suất bán hàng giảm.  Việc cửa hàng của bạn phải đóng cửa là điều hiển nhiên, không sớm thì muộn.

Đường 1 chiều, khách hàng sẽ phải quay đầu xe, lượng người qua lại đông đúc, bất tiện, có nhiều người ngại có khi đi thẳng không muốn mất thời gian.

Nằm trên giao lộ bị ùn tắc do đèn giao thông, khó di chuyển giảm bớt nhu cầu mua sắm tại khu vực này.

Thuê vị trí không có khách hàng tiềm năng

Nhiều người cho rằng, thuê mặt bằng kinh doanh ở vị trí đông đúc người qua lại sẽ hiệu quả. Nhưng hoàn toàn không đúng bởi đối tượng khách hàng của bạn khác với những gì mà thực tế mang lại.

Vì vậy, trước khi thuê để kinh doanh cần tìm hiểu mục đích, đối tượng khách hàng, khu vực đó có phù hợp không, họ thường sử dụng sản phẩm như thế nào, chi phí ra sao?,… 

Không quan tâm đến lề đường và bãi đỗ xe

Trên thực tế, sự bất tiện khi gửi xe cũng khiến cửa hàng của bạn bị mất khách. Không có chỗ gửi xe, khách hàng cũng sẽ không yên tâm khi để xe ở ngoài để vào cửa hàng. Chỗ gửi quá hẹp không đủ cho nhiều lượng khách.

Vì vậy, bạn nên ưu tiên vị trí có bãi đỗ xe rộng và thoáng nhé. Hoặc có thể thuê chỗ nào đó để gửi xe, giúp khách hàng thoải mái hơn với dịch vụ.

Không xem xét chi tiết về nội dung hợp đồng

Hợp đồng cho thuê phải đảm bảo đầy đủ chi tiết các thông tin như: địa điểm, diện tích, tiền đặt cọc, giá thuê,thời gian thuê, chu kỳ hạn đóng tiền thuê, giá thuê tăng hàng năm hay cách tăng giá sau khi gia hạn, ngày bàn giao, hiện trạng, thời điểm bắt đầu tính tiền thuê.

Nếu muốn thêm điều khoản vào hợp đồng cần chấp thuận của 2 bên để tránh các vấn đề về sau.

Không thương lượng về giá

Tính toán ngân sách của bạn để tìm mặt bằng kinh doanh phù hợp với lĩnh vực. Đàm phán và tìm nhiều mặt bằng khác nhau để có quyết định sau cùng.

Nếu tiềm lực tài chính chưa vững thì chỉ cần mặt bằng bình thường không cần ở vị trí quá hót hay mặt đường qua lại.

Quy trình khi thuê mặt bằng

Để tìm được mặt bằng phù hợp thì cần trải qua những bước sau:

Mặt bằng đi thuê cần trải qua quy trình như thế nào?

Mặt bằng đi thuê cần trải qua quy trình như thế nào?

Tìm thuê mặt bằng trên các phương tiện

Tìm đơn vị cho thuê thì có thể tìm qua các cách sau đây: 

Tìm trên Chợ Tốt

Với số người tìm kiếm thông tin trên trang web này khá cao. Giao diện dễ sử dụng nên có thể tìm mọi mặt bằng, mọi khu vực.

Tìm kiếm trên facebook

Bạn hãy tìm kiếm kênh facebook của Hải Thuận tại đây: https://www.facebook.com/chothuekhoxuonghaithuan/

Thông tin chi tiết các mặt bằng sẽ được hiển thị trên trang page, khách hàng có thể nhìn thấy ngay. Thường xuyên cập nhật để biết thêm các mặt bằng khác tại đây nhé.

Tìm kiếm trên Google website

Khi gõ từ khóa ” thuê mặt bằng” thì trên google sẽ hiện 1 loạt các đơn vị đang chạy quảng cáo bạn có thể tham khảo và chọn đơn vị uy tín.

Kho Xưởng Hải Thuận với trang web đầy đủ thông tin về mặt bằng đang cho thuê sẽ giúp khách hàng tìm được vị trí phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Liên hệ với bên cho thuê

Khi tìm được đơn vị cho thuê, liên hệ ngay với họ để tham khảo giá cả và tình trạng mặt bằng như thế nào.

Tham quan mặt bằng

Khi được tư vấn xong bạn có nhu cầu đến mặt bằng để xem trực tiếp bên trong, nếu ưng ý có thể  đi kết ký hợp đồng.

Trao đổi các điều kiện

– Chi phí cho thuê và các dịch vụ đi kèm

– Thời hạn thuê kho khoảng bao lâu

– Quy định về tiền cọc

– Chính sách đền bù trong thời gian thuê

Ký kết hợp đồng

Khi 2 bên đã thỏa thuận xong các điều khoản sẽ đi đến ký hợp đồng, với đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Đơn vị cho thuê mặt bằng giá rẻ tại Hà Nội

Kho Xưởng Hải Thuận với kho xưởng, mặt bằng số lượng lên đến +200 mang đến cho khách hàng, doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn vị trí thuận lợi.

Các mặt bằng tại đây đều được tối ưu về mọi mặt:

– Vị trí thuận lợi, đắc địa cho việc đi lại, xe tải, container đi vào dễ dàng

– Diện tích đa dạng từ 30-250m2 phù hợp với mọi lĩnh vực kinh doanh

– Các kho xưởng 1 tầng có gác xép, 2 tầng rộng thoải mái, nhà vệ sinh khép kín => Sinh hoạt tiện lợi có thể ngủ nghỉ ngay tại mặt bằng tiết kiệm một phần chi phí.

– Điện nước giá dân nên giá khá rẻ tiết kiệm chi phí

– Chi phí giá rẻ tại khu vực Hà Nội

– Giấy tờ pháp lý đầy đủ khách hàng có thể yên tâm

– Hợp đồng rõ ràng, chi tiết với các hạng mục

– Thuê theo nhiều hình thức: dài hạn hoặc ngắn hạn

Đến với Kho Xưởng Hải Thuận bạn không còn phải lo lắng về vấn đề tìm chọn mặt bằng kinh doanh.

Kho Xưởng Hải Thuận

#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội