Top 6+ mẫu nhà xưởng đơn giản phù hợp với mọi loại hình kinh doanh

Dưới đây là những mẫu nhà xưởng đơn giản với mức chi phí rẻ bạn có thể tham khảo để chọn lựa được nhà xưởng ưng ý nhé.

Top 6+ mẫu nhà xưởng đơn giản

Với 6 mẫu nhà xưởng đơn giản giúp bạn có nhiều sự lựa chọn.

Thiết kế nhà xưởng có tường và mái tôn

Nhà xưởng này được xem là khá phổ biến với có dạng bo kín tường và mái bằng tôn, ít sự thông thoáng.

Mái tôn sử dụng đạt chuẩn loại D không có lớp cách nhiệt, phần hệ mái tôn của nhà xưởng này sử dụng loại tôn mái 0.4 có nguồn gốc là liên doanh.

Chân tường sẽ được đúc thêm một lớp bê tông để gia cố thêm nhằm hạn chế tình trạng bị mài mòn.

Phù hợp lắp đặt với nhiều đèn led nhà xưởng với các công suất thấp, điển hình có thể là hệ thống chiếu sáng đèn led nhà xưởng 50w.

Mẫu thiết kế này khá tiết kiệm chi phí

Chi phí xây dựng rất thấp và thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép.

Việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Vẫn đảm bảo được cấu kiện chắc chắn.

Chi phí rẻ nhưng độ bền cao, có sự gắn kết chặt chẽ và rất kiên cố. Mối hàn chắc chắn giúp công trình bền vững kéo dài thêm tuổi thọ.

Thi công nhanh do dễ lắp đặt, rút ngắn thời gian đáng kể khi xây dựng nhà xưởng. Trọng lượng của mái tôn nhẹ hơn các vật liệu lợp mái khác.

Nhà xưởng có tường và mái làm bằng tôn

Nhà xưởng có tường và mái làm bằng tôn

>>> Xem thêm: Thiết kế nhà xưởng đạt tiêu chuẩn cần phải lưu ý những điều gì?

Thiết kế nhà xưởng nhỏ với khung thép và mái tôn

Thiết kế nhà xưởng theo mẫu này vô cùng tiết kiệm chi phí. Với tiêu chuẩn xây dựng loại D – hệ thống khung thép chắc chắn sử dụng vật liệu thép phun sơn 2 lớp chống gỉ và có độ bền cao.

Tiêu chuẩn độ dốc mái tôn nhà xưởng từ 15 % đến 20 %.

Mái tôn có một lớp ke có thể chống gió, bão, tôn sử dụng theo tiêu chuẩn loại D tuy nhiên không có lớp cách nhiệt. Các chi tiết bulong sử dụng có tiêu chuẩn được gia công thủ công. Giảm đáng kể về tải trọng công trình.

Kết cấu phần khung thép tạo ra sự linh hoạt trong khâu gia công có thể chế tạo mọi hình dáng mong muốn. Giúp sửa chữa, nâng cấp dễ dàng tiện lợi bởi tính cơ học.

Tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần so với bê tông cốt thép. Đặc biệt là đối với các công trình nhà thấp tầng với chiều rộng < 60m và chiều cao mép mái < 30m thì hiệu quả kinh tế lại càng cao hơn.

Nhà khung thép được sử dụng hệ thống mái mối kiểu đứng nên khả năng cách nước tốt, thoát nước rất êm.

Nhà xưởng nhỏ khung thép mái tôn

Nhà xưởng nhỏ chắc chắn với khung thép mái tôn

Thiết kế nhà xưởng với khung thép cao và có nóc gió

Đối với kiểu nhà xưởng đơn giản này bạn sẽ thấy xây dựng khá cao, có phần mái tôn được lắp thêm tạo thành nóc gió mang đến sự thông thoáng, không bị ẩm mốc => giảm được chi phí lớn khi lắp hệ thống quạt thông gió.

Hệ thống khung thép được phun sơn 2 lớp chống gỉ đảm bảo, chắc chắn => độ bền cao.

Tấm lợp tôn được uốn thành dạng vòm với bán kính từ 0.3m đến 2.5m còn phụ thuộc vào yêu cầu của thiết kế. Độ cong và chiều cong được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như: vòm 9 sóng ngược, hình số 3, hình chữ S, nóc gió, …..

Mẫu thiết kế nhà xưởng này được xây dựng cao và rộng phù hợp cho việc sản xuất và vận chuyển hàng hoá thuận lợi hơn.

Không những thế, còn có khả năng chống cháy nổ rất lớn.

Thiết kế nhà xưởng tường bê tông và nhiều cửa sổ 

Công trình được xây dựng hoàn toàn bằng bê tông, cửa sổ được sử dụng nhôm kính dễ lắp đặt.

Thiết kế móng xây dựng nhà xưởng có độ cao mặt trên móng thấp hơn mặt nền với độ chênh lệch khoảng 0,15m đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế.

Độ cao cửa sổ lớn hơn 2,4m lắp thành khung cố định giúp cửa chắc chắn khi có gió bão. Nếu cần thiết có thể lắp cánh cửa có kẹp giữ chắc chắn và đóng mở bằng cơ khí.

Theo đó, phần tường bê tông được xây dựng chắc chắn, chiều cao 1m, độ dày tường 110mm gia cố đinh tường, cốt thép kiên cố.

Thiết kế nhà xưởng nhỏ tường bê tông và nhiều cửa sổ giúp không gian sản xuất thông thoáng, ánh sáng tốt cho nhà xưởng.

Tường bê tông với sự chắc chắn có khả năng chống được ảnh hưởng từ bên ngoài như thiên nhiên: mưa, nắng, gió, bão. Đảm bảo không bị thấm dột, bay lốc. Không những thế, khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả nhất, tránh các va đập ảnh hưởng tới chất lượng công trình

Thiết kế nhà xưởng nhỏ bê tông và tôn (bê tông cao 1/2)

Thiết kế nhà xưởng nhỏ kết hợp bê tông và tôn có mái bằng tôn hiện cũng khá phổ biến, được sử dụng tôn lạnh và mạ kẽm.

Sử dụng mái tôn 1 lớp có khả năng chịu được tác động của gió bão mạnh, tuy nhiên không có lớp cách nhiệt.

Cột tường bê tông đúc bằng chất liệu xi măng nên có độ liên kết bền vững. Độ cao tường bê tông sẽ được tính bằng ½ bức tường, ½ chiều cao còn lại sẽ được làm bằng chất liệu tôn. Giúp không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn so với thực tế. Giảm được phần lớn tiếng ồn từ môi trường giúp khả năng tăng năng suất sản xuất được hiệu quả hơn. Đồng thời, tiết kiệm được phần lớn chi phí xây dựng nhà xưởng.

Thiết kế nhà xưởng với cửa chính rộng

Hệ cửa chính theo tiêu chuẩn D được sử dụng dạng cửa khung sắt gấp cánh, có kích thước 4×4,5m.

Hệ thống cách cửa chính thiết kế rộng, tạo độ thông thoáng và xe tải chở hàng hóa có thể vào khu vực dễ dàng với mọi kích thước thùng xe. Hệ thống ánh sáng sử dụng dụng đèn led chuyên dùng cho hoạt động sản xuất, đảm bảo chất lượng ánh sáng khi sử dụng, cũng như đảm bảo khả năng tiết kiệm điện..

Mẫu nhà xưởng nhỏ có hệ thống cửa chính to

Mẫu nhà xưởng nhỏ có cửa chính to rộng

Các loại nhà xưởng hiện nay

Dưới đây là 2 loại nhà xưởng thường được xây dựng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của Doanh Nghiệp.

Các loại nhà xưởng

Các loại nhà xưởng

Nhà máy bê tông + sắt thép

Đây là loại hình xây dựng khá phổ biến với nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam. Vật liệu bê tông + thép đóng vai trò quan trọng đối với hệ cột, móng, khung nhà, dầm của một công trình. 

Tường nhà xưởng được xây dựng chắc chắn bởi sử dụng chất liệu gạch có độ dày khoảng 10 – 20cm. Loại hình xây dựng nhà xưởng bê tông + sắt thép có giá thành cao hơn nhà tiền chế, tuy nhiên so về tuổi thọ và độ kiên cố vẫn đảm bảo tốt nhất.

Nhà xưởng tiền chế

Nhà tiền chế hay còn gọi là nhà thép tiền chế xây dựng toàn bộ khung bằng sắt thép. Thiết kế bản vẽ, gia công vật liệu và lắp đặt là 3 giai đoạn chính để xây dựng nhà xưởng. Tiến độ xây dựng nhà xưởng tiền chế thường được triển khai nhanh chóng với thời gian chỉ trong vài ngày khác với xây dựng dựng bằng bê tông có khi lên đến 1 năm.

>> Xem ngay: