Thuê kho xưởng cơ khí cần có những tiêu chí nào?[Góc chia sẻ]

“Bạn đang có nhu cầu thuê kho xưởng cơ khíLàm thế nào chọn thuê xưởng xây sẵn đáp ứng được tất cả các yêu cầu với chi phí giá rẻ? Các trang thiết bị tại hệ thống cho thuê xưởng có an toàn?”

Hãy xem ngay bài viết dưới đây để có được những kinh nghiệm thực tế nhất khi đi thuê kho xưởng cơ khí nhé.

Xưởng cơ khí là gì?

Xưởng cơ khí (hay xưởng gia công cơ khí) được xem là đơn vị chuyên ứng dụng máy móc, kỹ thuật cho các nguyên liệu cơ khí(sắt, thép, nhôm, inox,..) để tạo được những sản phẩm có tính chính xác cao ứng dụng trong đời sống. Những người đang làm việc trong các xưởng cơ khí thì được gọi là thợ cơ khí.

Các dạng gia công cơ khí

Gia công cơ khí hiện nay có 2 dạng chính đó là: Gia công cơ khí chính xác và gia công cơ.

– Gia công cơ khí chính xác: Đây là phương pháp gia công sử dụng máy cắt laser được điều khiển tự động bằng phần mềm CNC. Cùng với đó là sự kết hợp với thợ cơ khí có trình độ kỹ thuật cao nhằm tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao và rất tinh xảo. Chính vì vậy mà dạng gia công này phần lớn đều sử dụng máy móc hiện đại là chính.

– Gia công cơ: Được gia công bởi bàn tay của thợ cơ khí thông qua các thao tác mài, tiện cắt, phay,… để có thể tạo ra được những sản phẩm theo ý muốn.

Thông thường các xưởng cơ khí lớn sẽ có người chuyên đảm nhận gia công cơ khí theo bản vẽ có sẵn với độ phức tạp cao. Còn gia công cơ khí nhỏ chỉ nhận gia công cơ với chi phí thấp hơn và số lượng sẽ không được nhiều như sử dụng bằng máy móc.

Kinh nghiệm mở xưởng cơ khí bằng hình thức thuê

Lựa chọn kho xưởng không dễ dàng nếu bạn không biết những tiêu chí cần có. Tham khảo ngay tại đây.

Kinh nghiệm thuê kho xưởng cơ khí tìm được vị trí thuận lợi

Kinh nghiệm thuê kho xưởng tìm được vị trí thuận lợi

Vị trí thuê kho xưởng

Việc chọn nơi thuê xưởng cơ khí không nên ở gần các khu dân cư để tránh gây phiền nhiễu và ảnh hưởng đến đời sống người dân. Nếu bạn thuê xưởng gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh => phải chịu những mức khoản phạt là điều không thể tránh khỏi.

Chọn những khu vực có hệ thống đường xá đã được hoàn thiện sẽ giúp bạn thuận tiện vận chuyển hàng hóa. 

Giá thuê kho xưởng

Vị trí, tình trạng kho, diện tích và hình thức thuê kho xưởng là những yếu có tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thuê. Vì vậy cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra những đánh giá hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem xét đến quy mô hàng hóa và tài chính của doanh nghiệp bạn để đưa ra mức giá thuê một cách ổn thỏa nhất.

Có chi phí phát sinh không?

Khi đi thuê xưởng bạn nên hỏi kỹ về vấn đề những chi phí có thể phát sinh để tính toán. Nếu chi phí tăng lên quá nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến ngân sách không như dự tính ban đầu.

Thời gian thuê

Thời gian thuê kho xưởng ngắn hay dài tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi Doanh Nghiệp. Nhưng để tìm được nhà kho ưng ý thì không phải dễ dàng, cần tính toán đến phương án ổn định, lâu dài.

Đến ngày gia hạn hợp đồng thuê mới thì cân nhắc kỹ đến lợi ích khi thuê xưởng tại đây có nhiều hơn kho mới không để quyết định thuê tiếp hay dừng lại.

Tiền đặt cọc thuê kho

Sau khi đã quyết định thuê, bạn sẽ đàm phán và trao đổi về tiền cọc nếu thấy không hợp lý. Đây chính là khoản tiền để giữ giao kèo giữa 2 bên. Tránh hủy hợp đồng ngang, gây bất tiện và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất cơ khí. 

Thường tiền đặt cọc sẽ bằng 3 tháng tiền thuê kho xưởng. Tùy vào mỗi đơn vị cho thuê có cách tính khác nhau.

Diện tích thuê kho và hình thức thuê

Bạn cần xác định lượng hàng mình cần lưu trữ hay quy cách sử dụng xưởng sản xuất cơ khi để lựa chọn diện tích sao phù hợp nhất.

Hiện nay, có đa dạng hình thức lựa chọn để thuê kho xưởng như: thuê kho theo mét, theo đầu tấn, hoặc theo dạng khoán,… 

Hình thức cho thuê kho xưởng cơ khí

Hình thức cho thuê kho xưởng cơ khí

Ngoài ra, người thuê cũng cần phải tính toán cả diện tích của lối đi lấy hàng, chiếm khoảng 10% trong tổng diện tích.

Các điều khoản trong hợp đồng

Hai bên cần xem xét kỹ lưỡng về các điều khoản trước khi ký kết tránh được tình trạng mâu thuẫn. Hợp đồng cần có các điều khoản thiết yếu sau:

– Tiền cọc và giá thuê xưởng hàng tháng (hoặc theo năm).

– Thời gian thuê xưởng và tỉ lệ tăng giá hàng năm nếu bạn thuê dài hạn.

– Nghĩa vụ và trách nhiệm của 2 bên, phần này cần nêu rõ và chi tiết.

– Thời gian gia hạn thêm hợp đồng

Khi 2 bên muốn thay đổi hoặc có ý sửa đổi, bổ sung bất cứ một điều khoản nào cần phải có sự đồng ý của cả 2 bên, nhất định không được tự ý thay đổi điều khoản trong hợp đồng.

Ký kết hợp đồng

Sau khi hai bên đã thống nhất và tiến hành ký kết hợp đồng thì 2 bên sẽ giữ mỗi bên một bản. Nếu cần thiết thì đem hợp đồng ra cơ quản thẩm quyền để công chứng tăng thêm tính pháp lý.

>>> Xem ngay: Kho Xưởng Hải Thuận – Đơn vị cho thuê kho xưởng uy tín

Lợi ích khi thuê kho xưởng cơ khí thay vì xây dựng kho xưởng

Thuê xưởng cơ khi có rất nhiều lợi ích tạo sự thuận lợi thay vì xây dựng xưởng mất nhiều chi phí và thời gian đợi chờ.

Nên thuê kho xưởng cơ khí thay vì xây dựng

Nên thuê kho xưởng cơ khí thay vì xây dựng

– Độ tin cậy

Khi thuê xưởng khách hàng luôn nhận được những gì tối ưu nhất. Giá cả phải chăng, giấy tờ pháp lý đầy đủ đảm bảo an toàn và uy tín.

– Tính chủ động và linh hoạt

Nếu doanh nghiệp bạn có kho xưởng thì thời gian sử dụng rất linh hoạt. Không cần phải chờ đợi, khi bạn muốn sẽ có xưởng ngày lập tức. Phục vụ sản xuất cơ khí đáp ứng nhu cầu người dùng.

– Tiết kiệm được thời gian

Khách hàng không phải tốn thời gian xây dựng kho chỉ cần liên hệ với đơn vị cho thuê kho xưởng, nhà xưởng thì sẽ được hỗ trợ tư vấn các vị trí tiện lợi và diện tích tối ưu.

Tiết kiệm chi phí khi thuê

Không tốn quá nhiều chi phí cho việc thuê kho xưởng. Các đơn vị cho thuê kho xưởng, nhà xưởng đều có diện tích đa dạng cho Doanh nghiệp bạn chọn lựa.

– Thiết kế xây dựng xưởng chuẩn chỉnh

Kho xưởng, nhà xưởng được thiết kế chắc chắn, chống dột hiệu quả => đảm bảo đạt tiêu chuẩn cách nhiệt.

Các kết cấu tường và mái được gắn kết với nhau khá chặt chẽ => mang lại sự kiên cố và an toàn khi đi vào sử dụng kho xưởng.

Được lắp ghép bằng các khung thép và tôn, tường bê tông nên loại nhà xưởng này có thể dễ dàng cải tạo và mở rộng khi cần thiết.

– Mức độ kiểm soát cao, an toàn trong xưởng cơ khí

Các doanh nghiệp khi chọn hình thức cho thuê kho xưởng để có thể dễ dàng kiểm soát lưu trữ hàng hóa, quản lý quá trình sản xuất linh hoạt hơn.

– Kho xưởng luôn sẵn có

Với đa dạng về diện tích giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn. Kho xưởng luôn có sẵn nên khách hàng có thể chọn lựa dễ dàng.

– Giấy tờ pháp lý minh bạch đầy đủ, hợp đồng rõ ràng

Giấy tờ và hợp đồng luôn là những thứ cần thiết bạn cần phải quan tâm. Đơn vị cho thuê luôn có kinh nghiệm trong việc làm giấy tờ nên bạn có thể yên tâm về pháp lý.

Có đầy đủ giấy tờ, hợp đồng pháp lý

Có đầy đủ giấy tờ, hợp đồng pháp rõ ràng

Thủ tục nhanh chóng dễ dàng

Bạn không cần phải lo lắng và mất nhiều thời gian về thủ tục. Khi đến với dịch vụ cho thuê kho xưởng, nhà xưởng sẽ được hỗ trợ, các thủ tục ký kết một cách nhanh nhất.

Click để được tư vấn Miễn Phí khi bạn có nhu cầu thuê kho xưởng, mặt bằng tại Hà Nội

Kho Xưởng Hải Thuận 

#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội