Điểm danh 5 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ấn tượng độc đáo

Một văn phòng có thiết kế phù hợp với tính chất và đặc thù công việc sẽ mang đến hiệu quả làm việc tốt nhất. Chính vì vậy nên việc thiết kế văn phòng cần phải được định hình ngay từ khi mới thành lập. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng công việc mà còn giúp chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm các khoản chi phí sửa chữa do chưa được định hình từ trước.

Thiết kế văn phòng đẹp

Thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại mang đến ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Để thiết kế nội thất văn phòng, chủ doanh nghiệp cần xác định được tính chất của công việc: Làm việc độc lập, làm việc nhóm, phát triển khả năng sáng tạo… Mỗi tính chất công việc sẽ có những lỗi thiết kế nội thất khác nhau. Và Kho Xưởng Hải Thuận xin chia sẻ đến bạn 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp, phong cách hiện đại và đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp tiện nghi

Được làm việc trong một văn phòng đẹp và phù hợp với tính chất công việc bạn đang làm chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, đạt hiệu quả cao hơn. Mỗi ngành nghề sẽ có một tính chất công việc khác nhau và tính chất này sẽ phù hợp với từng phong cách thiết kế văn phòng. Bạn có thể điểm qua một vài xu hướng phong cách thiết kế dưới đây.

Xu hướng thiết nội thất văn phòng theo kiểu hỗ trợ

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hỗ trợ được xem như một không gian làm việc mở, sẽ mang dáng vẻ của một văn phòng hiện đại. Văn phòng cần chú trọng đến tính chất làm việc nhóm, cách bố trí và thiết kế nội thất trong văn phòng phải mang tính tương trợ nhau.

Không giam làm việc mở

Không gian làm việc mở cho bạn cảm giác làm việc sáng tạo tối đa

Với xu hướng này, bạn có thể chọn một chiếc bàn làm việc cỡ lớn như bàn họp văn phòng. Tất cả các thành viên trong nhóm, trong phòng sẽ cùng nhau làm việc tại đó, các hoạt động trao đổi, thảo luận và hỗ trợ nhau sẽ vô cùng dễ dàng, thuận lợi.

Xu hướng thiết kế văn phòng năng động

Không gian làm việc năng động hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm làm việc thật thú vị, mới mẻ. Những góc làm việc trong phòng thường nhỏ, nhưng đa dạng về phong cách, thiết kế để mọi người có thể nhanh chóng thay đổi từ góc này sang góc khác.

Văn phòng nhỏ, thiết kế năng động tối ưu không gian và công năng sử dụng

Những nội thất trong văn phòng làm việc năng động thường có kích thước vừa phải, kiểu dáng tiện nghi. Những thiết kế này sẽ giúp cho việc di chuyển qua lại giữa các không gian của nhân viên trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Một không gian làm việc năng động, linh hoạt không gian sẽ rất phù hợp với những người nhiều năng lượng. Họ có thể trao đổi công việc, thông qua đó truyền năng lượng tích cực cho nhau. Đồng thời có thể dễ dàng trao đổi thông tin cho khách hàng.

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Không gian làm việc xanh cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất được yêu thích. Với đặc tính công việc áp lực, mệt mỏi thì không gian làm việc xanh sẽ mang đến sự dễ chịu, làm giải tỏa căng thẳng. Đây là giải pháp hoàn hảo để giúp các nhân viên có thể giảm stress hiệu quả.

Thiết kế văn phòng xanh mang đến cảm giác làm việc thư thái

Thiết kế văn phòng xanh mang đến cảm giác làm việc thư thái

Sử dụng những mẫu bàn làm việc văn phòng thông thường bạn nên bố trí thật hài hòa để có thể đặt thêm cây xanh. Cây xanh có thể đặt xung quanh bàn làm việc, trên bàn làm việc và ngoài hành lang. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp các mảng tường màu xanh để làm tươi mới cho văn phòng, tăng hiệu quả công việc.

Xu hướng thiết kế văn phòng theo phong cách sáng tạo

Chính bản chất của mẫu thiết kế văn phòng này cũng đã nói lên bản chất của công việc. Và đúng như thế, không gian này rất phù hợp cho những công việc đòi hỏi khả năng sáng tạo. Một phòng làm việc đầy sáng tạo nghệ thuật sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận để nhân viên có thể thỏa sức phát triển sức sáng tạo của mình.

Văn phòng thiết kế nghệ thuật bởi những đường nét sáng tạo

Văn phòng thiết kế nghệ thuật bởi những đường nét sáng tạo

Ở thiết kế nội thất văn phòng mang không gian sáng tạo chắc các sản phẩm nội thất văn phòng như bàn, ghế… sẽ không được thiết kế quá đơn giản. Các mẫu bàn ghế làm việc cho không gian này phải mang tính chất sáng tạo, đồng thời phải đảm bảo mang đến sự thoải mái nhất cho nhân viên khi làm việc.

Xu hướng thiết kế văn phòng chia sẻ không gian

Đây là kiểu thiết kế văn phòng đặc trưng rất phù hợp cho những công ty Start-up. Không gian này chỉ cần vốn đầu tư nhỏ, giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm và cả chi phí thuê mặt hàng doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế

Văn phòng công ty khởi nghiệp

Văn phòng công ty khởi nghiệp diện tích nhỏ, nội thất đơn giản

Phong cách văn phòng chia sẻ không gian mang kiểu dáng hiện đại, giúp phá vỡ sự chia cách vật lý như những văn phòng truyền thống. Đây là cơ hội để mọi người có thể giao lưu, hợp tác và tạo ra nhiều cơ hội phát triển sáng tạo hơn.

Không gian làm việc ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng làm việc, hiệu quả công việc. Chính điều này đã khiến các lãnh đạo nhận ra rằng việc tập trung và nghiêm túc đầu tư vào không gian phòng làm việc là cực kỳ quan trọng. Hy vọng rằng với những mẫu thiết kế văn phòng được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa và định hình không gian làm việc phù hợp nhất.

Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ đến nhiều người cùng biết hơn, và theo dõi các bài viết chủ đề thiết kế khác của Kho Xưởng Hải Thuận nhé.

Kho Xưởng Hải Thuận
#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội