Xây dựng nhà xưởng tiền chế có lợi ích gì? Những lưu ý cần phải nắm rõ?

Nhà xưởng tiền chế là gì? Có những loại nhà xưởng tiền chế nào? Nên tìm chọn đơn vị xây dựng nào uy tín, chi phí giá rẻ?

Nhà xưởng tiền chế là gì?

Nhà xưởng tiền chế là loại công trình được xây dựng từ thép tiền chế gia công tại nhà máy và được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật về kích thước, các cấu kiện. Sau khi sản phẩm hoàn tất sẽ được vận chuyển đến công trường để lắp đặt. 

Khái niệm về nhà xưởng tiền chế là gì?

Khái niệm về nhà xưởng tiền chế là gì?

Các kết cấu bao gồm:

– Kết cấu nhà xưởng bao gồm 4 phần chính: 

– Hệ khung chính bao gồm: cột, kèo, dầm

– Kết cấu thứ yếu gồm:(dầm tường, xà gồ, thanh chống, hệ giằng….)

– Phần bao che gồm: tôn lợp mái và tôn bao che

– Hệ thống nền móng.

Các loại hình xây dựng nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng được xây dựng với mục đích chính là lưu trữ hàng hoá. Tuy nhiên cũng có một số nhà xưởng được xây dựng để sản xuất hàng hoá hoặc làm văn phòng. Một số loại hình xây dựng nhà xưởng phổ biến hiện nay:

– Nhà xưởng thông dụng với diện tích nhỏ hơn 1500m2 và chiều cao 7.5m sẽ có kết cấu nhà xưởng sử dụng hệ khung bằng sắt hoặc thép, tường gạch, tôn lợp. Với nhiều loại vật liệu khác nhau như: sắt, thép, fibro xi măng, nhựa.

– Nhà xưởng khung thép tiền chế sử dụng tôn lợp bằng thép.

– Nhà xưởng bê tông cốt thép.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà xưởng tiền chế

Bên cạnh những yếu tố là phải đáp ứng được công năng sử dụng. Thì yếu tố giá nhà thép, nhà xưởng tiền chế cũng cần phải lưu ý. Khi chưa có thông số kỹ thuật rõ ràng bạn sẽ rất khó khăn trong việc nhận báo giá chính xác.

Bởi vì như bạn biết đó, giá thành của một công trình xây dựng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Các yếu tố ảnh hưởng:

Loại hình nhà xưởng

Có vô vàn các loại hình nhà xưởng khác nhau với vật liệu khác nhau tùy thuộc vào công năng sử dụng. Vì vậy mà giá sẽ có những sự thay đổi tương ứng.

Mẫu thiết kế nhà xưởng

Nếu như chọn mẫu nhà xưởng theo xu hướng hiện đại và vật liệu đắt tiền thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại vật liệu giá rẻ.

Việc chọn mẫu thiết kế đơn giản vẫn đáp ứng được đầy đủ công năng tiết kiệm chi phí. Những mẫu thiết kế phức tạp hơn sẽ có giá lớn hơn.

Quy mô nhà xưởng

Báo giá thi công nhà xưởng tùy theo diện tích, chi phí xây dựng công trình lớn bao giờ cũng sẽ có giá lớn hơn rất nhiều so với diện tích nhỏ.

Nhà thầu xây dựng

Báo giá thi công nhà xưởng của mỗi đơn vị sẽ có những mức khác nhau, bởi sự cạnh tranh và sự uy tín trên thị trường. Vì vậy việc cân nhắc tìm một đơn vị uy tín sẽ giúp công trình được đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí hơn.

Vật liệu xây dựng

Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có những loại vật liệu tương ứng giúp nhà xưởng có độ chắc chắn và tải trọng tốt nhất. Một số xưởng yêu cầu cao về vật liệu như các xưởng sản xuất có hệ thống máy móc nhiều, tải trọng lớn,.. còn những nhà xưởng với thiết bị máy móc đơn sơ thì sẽ sử dụng vật liệu nhẹ tiết kiệm chi phí xây dựng.

Thời gian thi công

Tùy vào diện tích và quy mô của nhà xưởng sẽ có thời gian thi công khác nhau. Bên cạnh đó là tiến hành đúng tiến độ thi công về thời gian có thể tiết kiệm chi phí.

Xây dựng kết cấu nhà xưởng cần lưu ý điều gì?

Một số lưu ý bạn cần phải quan tâm khi muốn xây dựng nhà xưởng tiền chế để đảm bảo về mặt chất lượng.

Thiết kế

Chọn giải pháp thiết kế kết cấu hợp lý để phù hợp với công năng sử dụng đảm bảo an toàn. Hơn thế, tính bền vững và tính thẩm mỹ cũng là yếu tố quan trọng để chọn lựa mẫu thiết kế. Bản thiết kế này cũng ảnh hưởng rất lớn đến đơn giá của toàn bộ công trình. Tùy vào nhu cầu của chủ đầu tư, khách hàng để có được bản thiết kế ưng ý nhất.

Chất lượng vật liệu

Chất lượng vật liệu xây dựng cần phải đạt tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sau này. Còn phụ thuộc vào công trình mà chọn vật liệu tương ứng. Một khoản đầu tư xứng đáng thì bạn sẽ nhận được lợi ích lâu dài.

Chọn đơn vị chuyên xây dựng nhà xưởng uy tín

Để xây dựng được những công trình đảm bảo về chất lượng và chi phí hợp lý thì bạn cần chọn những đơn vị uy tín. Luôn được bảo, cam kết chất lượng với thời gian.

Lợi ích khi xây nhà xưởng tiền chế

Xây dựng nhà xưởng tiền chế mang đến cho chủ đầu tư nhiều lợi ích lớn.

Lợi ích của nhà xưởng tiền chế

Lợi ích của nhà xưởng tiền chế

Tiết kiệm chi phí thi công

Xây nhà xưởng tiền chế sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí lớn bởi mức bảo dưỡng thấp, không tốn quá nhiều thời gian.

Tiết kiệm thời gian thi công

Do tất cả các thành phần cấu tạo nhà tiền chế đều được sản xuất sẵn với các cấu kiện chắc chắn, chỉ cần lắp ghép theo thiết kế thì có thể hoàn thành nhanh hơn so với xây truyền thống. Cũng chính điều này đã giúp cắt giảm được rất nhiều chi phí.

Tuổi thọ kéo dài

Với cấu tạo bằng thép, nhà xưởng bằng khung thép có khả năng chống chọi được các tác động đến từ môi trường ngoài như nấm mốc.

Chính vì vậy mà tuổi thọ của cao, không phải dọn dẹp nhiều mà vẫn có thể kiểm soát.

Thân thiện với môi trường

Một trong những ưu điểm vượt trội đó là tính bền vững và khả năng tái chế cao, có thể tái chế thành nhiều vật dụng khác nhau. Không gây ô nhiễm môi trường.

Top 5+ mẫu nhà xưởng tiền chế

Dưới đây là top các nhà xưởng tiền chế được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Mẫu nhà xưởng tiền chế với quy mô lớn

Mẫu nhà xưởng tiền chế với quy mô lớn

Mẫu nhà xưởng với khung chắc chắn đảm bảo nhu cầu và công năng

Mẫu nhà xưởng với khung chắc chắn đảm bảo nhu cầu và công năng

Mẫu nhà xưởng rộng rãi vững chắc để chứa hàng hoá

Mẫu nhà xưởng rộng rãi vững chắc để chứa hàng hoá

Mẫu nhà xưởng với thiết kế đơn giản tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà xưởng với thiết kế đơn giản tiết kiệm chi phí

 

Thiết kế nhà xưởng với đầy đủ công năng cho việc sản xuất hàng hoá

Thiết kế nhà xưởng với đầy đủ công năng cho việc sản xuất hàng hoá

Hy vọng bài viết của Kho Xưởng Hải Thuận giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà xưởng tiền chế và những lợi ích mà loại nhà xưởng này mang lại cho Doanh nghiệp.

Kho Xưởng Hải Thuận

#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội