Chọn đơn vị thầu xây nhà xưởng uy tín cần những yếu tố gì?

Bạn muốn xây dựng nhà xưởng nhưng chưa biết nên chọn nhà thầu xây nhà xưởng nào uy tín. Cùng Kho Xưởng Hải Thuận tìm hiểu ngay kinh nghiệm chọn nhà thầu nhé.

Nhu cầu xây nhà xưởng hiện nay

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, rất nhiều dịch vụ mới đã ra đời, nhu cầu hàng hóa cũng tăng mạnh. Vì vậy nhu cầu xây dựng nhà xưởng để hàng hóa và sản xuất hàng hóa cũng tăng theo. Để đảm bảo quá trình sản xuất đạt hiệu quả cao thì việc xây dựng nhà xưởng là cần thiết.

Hiện nay, thị trường xây dựng cũng khá sôi động nên có những mức giá khác nhau. Để chọn được nhà thầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp phù hợp thì cần phải tìm hiểu kỹ các yếu tố và tiêu chí chung.

Xây dựng nhà xưởng xu hướng ngày càng tăng

Xây dựng nhà xưởng xu hướng ngày càng tăng

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà xưởng

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê thầu xây dựng nhà xưởng thì không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà xưởng

Tìm hiểu thông tin đơn vị thi công 

Tìm hiểu thông tin đơn vị thi công là bước đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm. Chọn được đơn vị uy tín thì chất lượng công trình mới có thể đảm bảo. 

Bạn có thể tìm hiểu và yêu cầu đơn vị cung cấp thông tin như: giấy phép đăng ký kinh doanh, người đại diện pháp lý, chính sách cam kết,…Ngoài ra có thể tìm hiểu từ các khách hàng trước để tham khảo. Những hồ sơ pháp lý sẽ giúp bạn nắm chắc được mọi thông tin về đơn vị tránh những phát sinh không mong muốn.

Có 3 cách nhận diện một nhà thầu xây dựng uy tín

– Trải nghiệm của khách hàng về dịch vụ xây dựng

– Trải nghiệm khi tiếp xúc, tương tác với nhân viên của đơn vị nhà thầu

– Trải nghiệm thông qua các kênh hoạt động marketing và truyền thông.

Lựa chọn nhà thầu đúng nhu cầu

Cần phải xác định nhu cầu bạn mong muốn xây dựng cho nhà xưởng, nhà máy như thế nào để chọn được nhà thầu phù hợp. Ví dụ nếu nhu cầu của bạn muốn xây dựng nhà thép tiền chế quy mô nhỏ nên tìm đến những công ty chuyên nhà thép tiền chế thay vì những công ty xây dựng chuyên nhà kho, nhà xưởng với quy mô lớn.

Cân nhắc giá xây dựng 

Khi lựa chọn nhà thầu, bạn cần đề xuất thương lượng về giá cả để 2 bên có thể hợp tác. Trước khi ký kết hợp đồng nên xem xét nhiều bên để chọn được nhà thầu giá rẻ và chất lượng. 

Hãy xem xét từng mục đơn báo giá thật kỹ để đối chiếu bảng giá với nhiều bên chủ thầu từ đó đưa ra quyết định đúng đắn. Đừng quá mong vào bảng giá với chi phí quá rẻ, chi phí sẽ đi đôi với chất lượng, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ký hợp đồng.

Thời gian thi công

Thời gian thi công phải đảm bảo theo đúng tiến độ. Việc chậm trễ tiến độ thi công sẽ cộng thêm rất nhiều chi phí phát sinh.  Trong bản hợp đồng nên có những cam kết rõ ràng để bồi thường những thiệt hại đó.

Hơn thế nữa, làm mất thời gian và kế hoạch triển khai hoạt động của doanh nghiệp. Bạn hãy tham khảo thêm những lưu ý khi ký kết hợp đồng khác để xây dựng được hoàn hảo nhé.

Đảm bảo về dịch vụ bảo hành 

Khi chọn nhà thầu xây dựng nên có cam kết và đảm bảo về dịch vụ bảo hành nhà xưởng. Nếu có dịch vụ bảo hành tốt thì bạn có thể an tâm sử dụng về sau và việc tu sửa sẽ giảm bớt chi phí.

Đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp cũng là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn dịch vụ. Với kiến thức và kinh nghiệm, công ty xây dựng nhà xưởng uy tín  sẽ giúp thời gian thi công rút ngắn mà đảm bảo được chất lượng cao. 

Ký kết Hợp đồng 

Phải có sẵn bản hợp đồng của hai bên gồm chủ đầu tư và người đại diện pháp lý của chủ nhà thầu để có thể ký kết hợp đồng xây dựng. Hợp đồng phải ghi rõ các điều khoản, các cam kết rõ ràng. Tránh những những pháp sinh và sự cố xảy ra từ 1 phía hoặc cả 2 phía.

Phải có hợp đồng và cam kết rõ ràng

Phải có hợp đồng và cam kết rõ ràng

Những vấn đề cần lưu ý khi tìm nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng khá nhiều nên giá cả và chất lượng cũng khác nhau. Qua các kênh mạng xã hội bạn có thể tìm được đơn vị thầu xây dựng, nhưng cần phải đảm bảo các vấn đề sau:

– Đội thợ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

Thợ thi công phải có tay nghề cao lâu năm mới có thể kết hợp với các kỹ sư xử lý công trình.

– Trang bị máy móc hiện đại

Việc này rất quan trọng, bởi liên quan đến an toàn công trình và an toàn lao động cho công nhân.

– Có sự đảm bảo về chất lượng

Bạn có thể tham khảo chất lượng và tiến độ của các công trình cũ mà nhà thầu này đã thực hiện để đánh giá năng lực và thực tế.

– Phải có kỹ sư giám sát công trình

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Kỹ sư có chuyên môn tốt mới có thể đọc thông thạo bản vẽ, chi tiết kết cấu và kiến trúc. Để đảm bảo công trình của bạn không bị sai so với thiết kế.

Khi có Kỹ sư đứng chịu trách nhiệm công trình thì mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà xưởng mà Kho Xưởng Hải Thuận đúc kết được. Hãy đọc và tiếp thu để tìm được nhà thầu uy tín chất lượng nhé.

Kho Xưởng Hải Thuận

#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội

>> Bài viết liên quan:

Quy trình vệ sinh nhà xưởng từ A-Z kinh nghiệm từ chuyên gia hàng đầu