Kinh doanh mở xưởng sản xuất với những ý tưởng táo bạo

Mở xưởng sản xuất hiện đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi vốn thấp, lợi nhuận cao. Vậy nên mở xưởng sản xuất kinh doanh gì? Nên thuê kho hay xây dựng xưởng sản xuất riêng? Hãy cùng khám phá lời giải đáp qua bài viết mà Kho Xưởng Hải Thuận chia sẻ nhé.

Ý tưởng mở xưởng sản xuất nhỏ

Để biết nên mở xưởng sản xuất gì thì bạn cần phải tìm hiểu thị trường, nhu cầu tiêu dùng để chọn được ngành nghề phù hợp. Có thể tham khảo một số ý tưởng mở xưởng sản xuất nhỏ nhưng rất tiềm năng dưới đây nhé.

Mở xưởng sản xuất nên chọn ngành nghề nào?

Mở xưởng sản xuất nên chọn ngành nghề nào?

Xưởng sản xuất móc áo

Mở xưởng sản xuất móc áo là ý tưởng được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm vì sự định hướng phát triển rất tốt.

Vì là mặt hàng thiết yếu của ngành sản xuất may mặc nên không thể thiếu trong đời sống và sinh hoạt của gia đình.  Đồng thời với quy trình sản xuất không phức tạp, có thể mở xưởng với quy mô nhỏ. Vốn đầu tư cũng ít, khởi nghiệp dễ dàng.

Xưởng sản xuất thùng carton

Tuy đã xuất hiện rất lâu trên thị trường nhưng đến những năm gần đây thùng carton mới có sự chuyển biến lớn. Ngành thương mại điện tử phát triển và người dùng mua hàng online cũng khá nhiều, nhu cầu thùng carton đựng hàng hóa cũng vậy mà tăng theo. Thị trường sản xuất thùng carton ngày càng sôi nổi và đây cùng là tiềm năng lớn trong tương lại.

Đây là ý tưởng đáng để bạn xem xét có nên mở xưởng sản xuất nhỏ hay không?

Xưởng sản xuất thùng carton

Xưởng sản xuất thùng carton

Xưởng sản xuất hàng may mặc

Sản xuất quần áo, hàng may mặc được đánh giá khá cao về khả năng sinh lời nhanh. Do đó, nếu cá nhân/tổ chức đã có kinh nghiệm trong ngành này thì cũng không nên bỏ qua cơ hội kiếm lời này nhé.

Xưởng sản xuất sản phẩm nhựa

Với đặc điểm giá thành rẻ, chất lượng khá ổn định, tính ứng dụng vô cùng cao. Các sản phẩm làm từ nhựa có nhu cầu tiêu dùng khá phổ biến. Chi phí nhân công rẻ, vốn thấp, chỉ cần thuê kho xưởng nhỏ có thể cho vào hoạt động sản xuất .

Hơn nữa, sản xuất sản phẩm nhựa có tiềm năng phát triển có thể mở rộng quy mô trong tương lai gần. Bởi đóng vai trò phụ trợ cho vô số ngành nghề khác.

Xưởng sản xuất cơ khí

Chỉ với quy mô nhỏ không cần quá lớn cũng có thể mở xưởng sản xuất, kinh doanh lợi nhuận cao. Ngành cơ khí cũng khá phát triển cho tới thời điểm hiện tại và đang thu hút lớn mạnh trong tương lại. Ngành sản xuất không thể thiếu hiện nay cho các ngành nghề liên quan khác.

>>> Xem ngay: [Góc giải đáp] Thuê kho xưởng cơ khí cần có những tiêu chí nào?

Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất

Để mở được xưởng sản xuất thì bạn cần phải nắm vững những yếu tố, tiêu chí sau:

Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất cho người mới

Nắm rõ thông tin 

Trước khi bước vào mở xưởng sản xuất thì cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về cơ hội phát triển, nguồn cung và cầu. Điều đó sẽ giúp cho việc đầu tư và khả năng đạt doanh thu, lợi nhuận cao hơn.

Kế hoạch phát triển và vốn mở xưởng sản xuất

Giá cho thuê kho xưởng để mở xưởng sản xuất có chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc xây dựng mở xưởng. Vừa tốn kém, vừa mất thời gian chờ đợi xưởng xây dựng. Chỉ cần thuê xưởng bạn có thể đi vào hoạt động ngay. Rất linh động và tiện lợi.

Trong việc tính toán nên xác định và tìm hiểu về các tiêu chí sau:

+ Lập ra kế hoạch kinh doanh để phát triển

+ Đánh giá tối ưu các chi phí và cơ cấu vốn cần sử dụng

+ Xác định nguồn vốn tiềm năng có thể huy động được để phát triển, tính toán

Kê khai nguồn vốn

Khi thành lập doanh nghiệp nhất định bạn cần phải có những loại vốn như sau: vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn ký quỹ. Vốn điều lệ không giới hạn giá trị nên cân nhắc kỹ về điều kiện của bản thân để tối ưu nhất.

Chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật sẽ có trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với những hoạt động của xưởng sản xuất. 

Địa chỉ mở xưởng

Địa chỉ mở xưởng sản xuất phải có địa chỉ rõ ràng để có thể làm giấy phép kinh doanh dễ dàng.

Đặt tên công ty và chọn ngành nghề phù hợp

Mỗi xưởng sản xuất đều có tên riêng, đặt tên để không gây nhầm lẫn và tạo thương hiệu của doanh nghiệp của bạn.

Khi mở xưởng sản xuất, bạn có thể tham khảo các mã ngành nghề kinh doanh phù hợp để hợp pháp trong việc đăng ký kinh doanh.

Làm hồ sơ thành lập xưởng sản xuất

Hồ sơ đăng ký thành lập xưởng sản xuất bao gồm một số giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp làm theo bản mẫu

– Bản điều lệ của công ty

– Bản sao hợp pháp các loại giấy tờ như: giấy tờ pháp lý cá nhân, hoặc chủ sở hữu, giấy tờ pháp lý của tổ chức.

– Danh sách các thành viên, cổ đông, nhà đầu tư.

Kinh nghiệm đi thuê kho mở xưởng sản xuất

Bạn muốn mở xưởng sản xuất thì nên thuê kho xưởng để tiết kiệm chi phí và đi vào hoạt động ngay. Xây dựng kho xưởng vừa tốn thời gian, mất nhiều chi phí,…. không nên đầu tư. Vậy để thuê được kho xưởng tốt phù hợp với doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì?

Kinh nghiệm thuê kho xưởng sản xuất phù hợp với doanh nghiệp

Kinh nghiệm thuê kho xưởng sản xuất phù hợp với doanh nghiệp

– Tìm vị trí kho xưởng, nhà xưởng tốt

Tùy thuộc vào ngành nghề sản xuất mà bạn cần phải chọn lựa vị trí sao cho phù hợp. Đối với các ngành sản xuất máy móc tạo ra tiếng ồn lớn thì nên chọn vị trí xa khu dân cư để tránh ảnh hưởng đến khu vực sinh sống của người dân. Còn nếu xưởng sản xuất những ngành nhẹ, không tạo tiếng ồn lớn thì vị trí kho xưởng ở vị trí nào cũng có thế phù hợp.

Chọn vị trí có mặt đường to, rộng để xe tải có thể di chuyển dễ dàng chở vật liệu, hàng hóa. Tránh những khu hay ngập lụt, đường hẹp, khó khăn trong việc đi lại.

– Chọn kho xưởng – nhà xưởng

Phụ thuộc ngành nghề sản xuất để chọn kho xưởng phù hợp.

Xưởng xây dựng bằng tôn: Trừ phần móng được làm bằng bê tông cốt thép, tất cả các chi tiết khác đều sử dụng thép, tôn để xây dựng. Các nhà xưởng hiện nay còn đáp ứng thêm phần chống nóng và cách nhiệt bởi các lớp tôn.

Xưởng tường bê tông: Ngược lại với kho, nhà xưởng kèo thép, tất cả những chi tiết đều được tạo thành từ bê tông cốt thép. Được xây dựng có lớp chống nóng, cách âm và cách nhiệt hiệu quả.

Chi phí thuê và thời hạn cho thuê

Tìm hiểu xem chi phí thuê so với các bên khác nhau như thế nào để có thể đàm phán thuận lợi nhất. Nên thuê 1 năm để có thể hoạt động linh hoạt, tránh tình trạng bị bên khác thuê mất kho xưởng tốt.

– Giấy tờ pháp lý và hợp đồng thuê xưởng

Khi thuê xưởng sản xuất cần lưu ý đến giấy tờ pháp lý, hợp đồng để tránh những sai sót và tranh chấp xảy ra.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê kho xưởng thì không nên bỏ qua Kho Xưởng Hải Thuận với hơn 200+ kho sẵn sàng cho nhu cầu của khách hàng.

Cam kết:

– Chi phí giá rẻ

– Tiện ích tối đa

– Diện tích đa dạng

– Giấy tờ pháp lý đầy đủ

– Hợp đồng rõ ràng

Hy vọng những thông tin mà Kho Xưởng Hải Thuận mang đến cho bạn thật bổ ích.

Kho Xưởng Hải Thuận

#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội