Nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn với vốn ít lợi nhuận cao

Có thể bạn chưa biết nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn? Chỉ với số vốn cực ít nhưng lợi nhuận lại cao giúp việc khởi nghiệp của bạn dễ dàng hơn. Cùng điểm qua mô hình sản xuất ở nông thôn mà Kho Xưởng Hải Thuận gợi ý cho bạn nhé.

Mở xưởng sản xuất ở nông thôn cần lưu ý những gì?

Trước khi bắt đầu kinh doanh, dù ở nông thôn hay là thành phố thì bạn vẫn phải phân tích, tính toán chi tiết bản kế hoạch để đưa ra được những sự lựa chọn đúng. Tránh những sai lầm không đáng có mất cả chì lẫn chài.

– Phân tích nguồn nhân lực bao gồm: nguồn vốn, kinh nghiệm, sự phát triển để có thể mở xưởng sản xuất.

– Có thể kêu gọi hỗ trợ vay vốn của nhà nước, thuê đất canh tác, xem xét lại tài chính của bản thân.

– Cần phải xác định rõ các nhân tố ảnh hưởng và các rủi ro khi thực hiện dự án. Bạn nên tham khảo ý kiến từ bạn bè và những người xung quanh để có thêm kiến thức và kinh nghiệm để khởi nghiệp.

Lưu ý khi mở xưởng sản xuất

Lưu ý khi mở xưởng sản xuất

Nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn? Các mô hình tham khảo

Bạn có thể tham khảo một số mô hình mở xưởng sản xuất ở nông thôn bạn có thể tham khảo.

Nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn?

Nên mở xưởng sản xuất lĩnh vực gì ở nông thôn?

Mô hình mở xưởng về nông sản khô

Người tiêu dùng hiện nay rất ưa chuộng các loại hoa quả sấy khô vì vậy mà việc chọn mô hình mở xưởng khá  phù hợp. Sản phẩm có giá thành khá cao và dễ bảo quản, không bị hư hỏng dễ bán tại các siêu thị, địa điểm du lịch.

Với ý tưởng mở xưởng sản xuất hoa quả sấy ở nông thôn chỉ cần mở mặt bằng khoảng 30-40m2. Với số vốn dự tính dùng để mua máy móc; nguyên liệu; nhân công ban đầu chỉ khoảng 100 triệu và thu hồi vốn nhanh.

Mô hình sản xuất về rau sạch, an toàn thực phẩm

Ở nông thôn thì đây là nơi hoàn hảo để có thể sản xuất cây trồng, rau sạch đảm bảo nhất. Nếu bạn đang sở hữu những mảnh đất rộng rãi, màu mỡ thì việc canh tác rau củ quả không quá khó. Mô hình dễ thực hiện, không mất quá nhiều thời gian và nhân công chăm sóc. 

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đầu ra như siêu thị, mối bán buôn trên thị trấn, thành phố. 

Mô hình mở xưởng sản xuất trồng rau theo kiểu thủy canh, vốn ít mà hiệu quả. Có thể chọn phương pháp trồng rau trong nhà kính. Đảm bảo đầu ra ổn định.

Mô hình chế biến gia công gỗ

Ở vùng nông thôn nông lâm nghiệp dễ dàng tìm được nguyên liệu vì vậy việc mở sản xưởng sản xuất chế biến gỗ cũng là một ý kiến hay. Đối với những doanh nghiệp lớn bạn có thể đầu tư vào việc sử dụng gỗ lâm nghiệp; gỗ nhập khẩu. Đối với những xưởng kinh doanh vừa và nhỏ lấy nguyên liệu từ gỗ rừng, khai thác có giấy phép.

Tùy vào từng hộ gia đình có nhu cầu mở xưởng gỗ để mua, bán gỗ, làm đồ gia dụng, bóc tách gỗ… Thị trường tiêu thụ gỗ rất phong phú nên không cần lo lắng vì sự tồn đọng.

Khi mở xưởng sản xuất gỗ thường là bán buôn; bán lẻ cho người dân hoặc tìm đầu mối thu mua cho các doanh nghiệp.

Mở xưởng sản xuất gỗ

Mở xưởng sản xuất gỗ

Mô hình chế biến tinh bột nghệ

Bột nghệ được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống vì vậy sản xuất chế biến tinh bột nghệ cũng khá phù hợp. Từ xưa đến nay vẫn dùng tinh bột nghệ như một vị thuốc quý để chữa bệnh như dạ dày, làm gia vị nấu ăn, đắp mặt nạ,…. nếu biết tận dụng có thể kinh doanh khởi nghiệp.

Mô hình sản xuất kinh doanh tinh bột nghệ mang lại rất nhiều lợi ích, sản xuất vô cùng đơn giản và bỏ với số vốn ít.

Ở vùng nông thôn, diện tích đất canh tác lớn có thể trồng nghệ để biến chúng thành nguyên liệu mang lại lợi nhuận cao.

Mở xưởng sản xuất ngũ cốc

Ngũ cốc là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình. Ngũ cốc phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em, người lớn có thể thay thế cho các bữa ăn hàng ngày. Bởi chất dinh dưỡng khá tốt và đảm bảo nguồn năng lượng hoạt động.

Trong ngũ cốc có rất nhiều loại hạt khác nhau như: các loại đậu; hạt mè; yến mạch; gạo lứt….hoặc có thể nhập khẩu các loại khác như: macca; hạnh nhân.

Mở xưởng sản xuất ngũ cốc với chi phí khá lớn nhưng ngược lại lợi nhuận lại cao hơn rất nhiều lần so với các mô hình khác. 

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi

Mô hình chăn nuôi, vườn ao chuồng có thể nói là xu hướng làm giàu khá phổ biến tại khu vực nông thôn. Kiểu mở xưởng theo cá nhân hoặc hộ gia đình mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Chăn nuôi: lợn, gà, cá, dê, bò,… khá phổ biến nhưng bạn phải xác định được vật nuôi chính để chú tâm chăn nuôi mới đem lại hiệu quả. Bởi với những vật nuôi này bạn cần phải tình hiểu về cách chăm sóc để tìm ra các biện pháp phòng tránh; cứu chữa khi bị bệnh. 

Về nơi tiêu thụ, bạn nên tìm đến các lò mổ, các siêu thị lớn để nhập các loại thịt động vật. Đảm bảo nguồn tiêu thụ luôn có, giá cả thu mua nhanh gọn.

Mở xưởng sản xuất chăn nuôi mang lợi nhuận cao

Mở xưởng sản xuất chăn nuôi mang lợi nhuận cao

Mô hình sản xuất loại nhang thảo mộc

Thắp nhang là phong tục từ bao đời nay của người Việt vì vậy sản phẩm khá phù hợp cho việc nông thôn mở xưởng sản xuất. Tuy nhiên nhang thảo mộc lại chưa được phổ biến là cơ hội để phát triển kinh doanh.

Dòng sản phẩm này rất tốt cho sức khỏe, mùi thơm nhẹ nhàng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Sản xuất và cung cấp các dòng trái cây sạch

Hiện nay, thực phẩm sạch luôn được mọi người quan tâm vì thế đó là lợi thế cho bà con khi sản xuất rau, quả sạch.

Rau và trái cây sạch là sản phẩm được nhiều người đón nhận và tiêu dùng bởi nhu cầu của người dân cũng ngày càng cao. Mô hình này cần lựa chọn cây giống tốt, với quy trình chăm sóc tỉ mỉ.

Sản xuất trái cây sạch, mở rộng quy mô

Sản xuất trái cây sạch, mở rộng quy mô

Sản xuất sản phẩm thì làm sao để bán được hàng?

Chưa bao giờ việc kinh doanh mở xưởng tại nông thôn lại thuận lợi như bây giờ. Phong trào khởi nghiệp, các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đã về đến từng địa phương mang đến lợi ích rất nhiều.

Cách để bán hàng hiệu quả:

– Tham gia các chương trình khởi nghiệp để truyền thông sản phẩm.

– Tham gia các hội chợ, triển lãm: Ở đây vừa bán lẻ cho khách tham quan vừa có thể tìm được các đơn vị, đối tác có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm.

– Bán hàng online: Facebook và Google 2 kênh mạnh mẽ để bạn có thể bán bất cứ sản phẩm gì. Kênh online phát triển khá mạnh mẽ, người người, nhà nhà sử dụng điện thoại, mua hàng online.

Kết luận: 

Trên đây là những mô hình mở xưởng sản xuất tại nông thôn mà Kho Xưởng Hải Thuận gợi ý đến bạn. Có thể tham khảo để chọn được mô hình thích hợp mang lại lợi nhuận cao nhé. Làm giàu không khó chỉ cần bạn quyết tâm và vững vàng tìm hiểu thì đều có thể thành công.

>>> Xem ngay: Khó khăn của doanh nghiệp nhỏ về nguồn vốn chiếm tới 35%

Kho Xưởng Hải Thuận

#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội