Top 10+ mẫu nhà xưởng đẹp tiện dụng thu hút mọi ánh nhìn

Mẫu nhà xưởng đẹp mang đến cho bạn những cái nhìn bao quát hơn về nhà xưởng. Cùng tham khảo ngay các mẫu và cách phân loại nhà xưởng mà Kho Xưởng Hải Thuận chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

9+ mẫu nhà xưởng đẹp xu hướng hiện nay

Dưới đây là top 10 mẫu nhà xưởng đẹp được nhiều chủ đầu tư, khách hàng lựa chọn nhất. Cùng khám phá để lựa chọn được mẫu nhà xưởng ưng ý cho việc kinh doanh nhé.

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp thịnh hành nhất hiện nay

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp thịnh hành nhất hiện nay

Mẫu nhà xưởng nhỏ 500m2

Mẫu nhà xưởng với diện tích 500m2 phù hợp với quy mô công ty nhỏ, chi phí thấp. Thích hợp để làm kho chứa hàng hóa và nơi lắp đặt máy móc. Bởi kết cấu cột thép, kèo thép chắc chắn, thẩm mỹ cho nhà xưởng.

Thiết kế lắp đặt đơn giản và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nếu muốn xây dựng nhà xưởng. 

Nhà xưởng thiết kế với diện tích 500m2

Nhà xưởng thiết kế với diện tích 500m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 600m2

Nhà xưởng 600m2 có thể dùng để làm nhà kho, gara oto,… Với thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp và tiết kiệm thời gian và chi phí.

Mẫu nhà xưởng 800m2

Diện tích nhà xưởng nhỏ 800m2 phù hợp dùng làm nhà kho, xưởng sản xuất quy mô nhỏ,…mô hình đơn giản, dễ làm.

Mẫu nhà xưởng 1000m2

Nhà xưởng nhỏ diện tích 1000m2 có thể tận dụng tối đa khoảng không gian nhà xưởng. Thích hợp dùng cho các mục đích làm nhà xưởng sản xuất và làm kho chứa hàng hóa.

Cửa thông khí và cửa thoát hiểm cần được bố trí phù hợp đảm bảo an toàn. Với thiết kế cột thép, kèo thép đạt tiêu chuẩn tăng tính thẩm mỹ cho nhà xưởng.

Mẫu nhà xưởng 1200m2

Diện tích này khá được ưa chuộng với quy mô vừa dành cho doanh nghiệp có hàng hóa với số lượng lớn. Đồng thời muốn làm nhà xưởng sản xuất. Giá thành lắp đặt thấp và ít chi phí khi phát sinh. Dễ dàng cơi nới để mở rộng hoạt động kinh doanh nếu có nhu cầu.

Mẫu nhà xưởng 1500m2

Nhà xưởng nhỏ 1500m2 có thể chứa hàng hoá và sản xuất hàng hoá thoải mái. Kết cấu nhà xưởng tối ưu chắc chắn và tháo dỡ di chuyển dễ dàng giúp tiết kiệm chi phí.

Mẫu nhà xưởng nhỏ bằng tôn

Nhà xưởng nhỏ sử dụng tôn cho phần mái và tường, thiết kế thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Khả năng cách nhiệt và cách âm của kho xưởng bằng tôn khá tốt.

Nhà xưởng mái tôn tiết kiệm chi phí

Nhà xưởng mái tôn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà xưởng mái trong suốt

Phần nóc được lợp bằng tấm mái trong suốt, cửa được thiết kế rộng và tiện cho việc di chuyển, đón ánh nắng dễ dàng, tiết kiệm điện năng đáng kể.

Mẫu nhà xưởng nhỏ tiền chế

Nhà xưởng nhỏ tiền chế là loại nhà xưởng được khá nhiều người lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí vừa lắp dựng, di chuyển dễ dàng khi muốn đổi địa điểm. Không những thế, khả năng chịu lực cũng vô cùng lớn, đảm bảo chất lượng.

Phân loại nhà xưởng công nghiệp nhỏ

Không phân biệt nhà xưởng quy mô lớn hay nhỏ mà phân loại theo nhu cầu sử dụng, theo mẫu thiết kế,…… 

Phân loại nhà xưởng theo các tiêu chí nào?

Phân loại nhà xưởng sẽ theo các tiêu chí như thế nào?

Phân loại nhà xưởng theo kiểu dáng mái

Mái tôn nhà xưởng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và lắp đặt nhà xưởng.

Mẫu nhà xưởng mái dốc

Đây được coi là mẫu nhà xưởng được các doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Với thi công vừa nhanh gọn mà tinh tế. Khả năng thoát nước tuyệt vời, không gây áp lực lên nhà xưởng.

Mẫu nhà xưởng mái vòm

Mẫu nhà xưởng này có mái kết cấu dạng vòm, độ bền cao, hiệu quả năng lượng bền vững. Mái vòm giúp nhà xưởng cách nhiệt với những máy móc và khả năng thoát nhiệt tốt.

Nhưng để xây dựng được xưởng mái vòm, cần phải có đội ngũ chuyên môn cao, chi phí cao hơn các mẫu nhà xưởng khác.

Mẫu nhà xưởng mái bằng

Khác với những mẫu nhà xưởng khác, mái bằng có giá trị sử dụng thấp hơn, bởi không gian sẽ tù túng, thấp, tản nhiệt ít. Chỉ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ mới khởi nghiệp.

Phân loại nhà xưởng theo số lượng tầng 

Nhà xưởng cũng có thể có 1 tầng, mà nhiều tầng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và quy mô của doanh nghiệp. 

Phân loại nhà xưởng theo số tầng

Số tầng sẽ là yếu tố để phân loại nhà xưởng

Mẫu nhà xưởng 1 tầng

Đây là thiết kế được ưu tiên hàng đầu bởi có quy trình lắp đặt đơn giản, tháo lắp dễ dàng, vật liệu nhẹ, tiết kiệm chi phí. Không những thế, thi công nhanh chóng, kết cấu linh hoạt và thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà xưởng nhiều tầng

Với những nhà xưởng lớn, nhiều bộ phận sản xuất, nhiều dây chuyền thì việc xây dựng nhà xưởng nhiều tầng là cần thiết. Xây dựng mẫu nhà xưởng nhiều tầng để mở rộng diện tích sàn, tối ưu hóa công năng sử dụng.

Chính vì lý do đó, khi thi công nhà xưởng nhiều tầng, cần chú ý đến thiết kế, đảm bảo độ chắc chắn và an toàn khi sử dụng. Tránh trường hợp quá tải và chi phí đầu tư quá cao.

Phân loại theo kết cấu nhà xưởng

Phân theo kết cấu xây dựng, mẫu nhà xưởng có các loại nhà xưởng sau:

Phân loại nhà xưởng theo kết cấu

Phân loại nhà xưởng theo thiết kế kết cấu

Mẫu nhà xưởng vật liệu khung thép mái tôn

Với chất liệu khung thép mái tôn, mẫu nhà xưởng vừa đảm bảo tính chắc chắn, vững chãi, lại vô cùng linh động. Dễ dàng cơi nới, sửa chữa hoặc nâng cấp khi có nhu cầu mở rộng kinh doanh.

Mẫu nhà xưởng mái thông sáng

Điểm đặc biệt của mẫu nhà xưởng này chính là phần mái trong suốt có thể lấy ánh sáng tự nhiên tiết kiệm điện năng.  Cùng với đó là không gian xưởng rộng rãi, thông thoáng, chi phí lắp đặt không cao.

Mẫu nhà xưởng bề mặt tường bê tông với mái tôn

Với những chủ doanh nghiệp có dự định xây nhà xưởng lâu dài, chắc chắn thì lựa chọn nhà xưởng bê tông để tăng tuổi thọ cũng như độ chắc chắn. 

Mẫu nhà xưởng khung thép nhỏ với chiều cao

Thiết kế bởi nhiều khung thép nhỏ tốn nhiều chi phí hơn nhưng có công tác phòng cháy nổ, tản nhiệt hiệu quả, không gian thông thoáng, an toàn.

Hy vọng bài viết của Kho Xưởng Hải Thuận đã giúp biết nhiều hơn về các mẫu nhà xưởng đẹp mới nhất 2022. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và tìm đọc bài viết của chúng tôi.

Kho Xưởng Hải Thuận

#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội