Thuê mặt bằng hà đông bắt đầu sự khởi nghiệp quán cafe thành công

Bạn đã biết cách thuê mặt bằng Hà Đông với chi phí giá rẻ với vị trí tiện lợi chưa. Cùng Kho Xưởng Hải Thuận tìm hiểu về câu chuyện khởi nghiệp quán cà phê của anh Lâm nhé!

Sự khởi đầu

“Nhiều bạn thích an phận, làm công việc ổn định nhưng mình thì không. Tấm bằng đại học, cử nhân không có nhiều giá trị dù tôi từng mơ ước có nó. Nhưng có rồi, làm nhân viên văn phòng lại cảm thấy không hài lòng với những gì đang có, vì vậy tôi đã đầu tư kinh doanh để kiếm thêm thu nhập”, anh Lâm tâm sự.

Sự khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh quán cafe

Sự khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh quán cafe

Lâm nghiêm túc nói: Khi tôi bắt đầu kinh doanh bán cafe tôi đã phải tìm hiểu rất kỹ và xác định mục tiêu và vốn để có thể hoạt động. Mới đầu tôi chỉ có 50 triệu tiền vốn, đây là mức vốn khá khiêm tốn nên tôi không đầu tư vào decor thay vào đó tôi thiết kế một cách đơn giản nhất, sử dụng nhiều ánh đèn để thu hút vào buổi tối. Vị trí thuê mặt bằng Hà Đông tôi chọn diện tích chỉ vỏn vẹn 30m2, tại tuyến đường phụ, nhưng đông đúc người qua lại. Vì thế quán cũng khá nhiều khách chú ý đến và trở thành khách quen thuộc hằng ngày của quán.

Đầu tư với số vốn 50 triệu khởi nghiệp

Đầu tư với số vốn 50 triệu khởi nghiệp

Anh Lâm nói: Để thiết lập sẵn cho mình mục tiêu kinh doanh tránh rơi vào tình trạng thô lỗ và khó kiểm soát. Ngành hàng này khá tốn thời gian để thu hồi vốn nhưng khi có lượng khách hàng và được nhiều người quan tâm thì sau này lợi nhuận cũng sẽ lớn hơn.

Mô hình hoạt động anh Lâm chọn là mô hình quán cafe truyền thống, tận dụng được cả phần vỉa hè để khách có thể ngồi ngắm đường phố. Đối tượng hướng tới đầu tiên của anh Lâm đó là nhân viên văn phòng, học sinh – sinh viên, công nhân. Những đối tượng này cũng sẽ chỉ lựa chọn với chi phí giá rẻ nên anh Lâm đã tạo ra những đồ uống với giá cả hợp lý và phù hợp với phân khúc thị trường này.

Anh Lâm nói: Cafe có rất nhiều hương vị, chúng tôi đã phá chế theo hương vị đặc trưng để tạo nên sự khác biệt của quán. Vì quán khá nhỏ nên hầu hết quán cafe các món có menu cũng giống hầu hết các quán khác. Tuy nhiên, vẫn có món mà chúng tôi tự nghĩ ra tạo sự khác biệt để khách hàng có thể ghé thăm.

>>> Xem thêm: Cho thuê mặt bằng kinh doanh quán ăn vặt hái ra tiền thời đại 4.0

Khó khăn vì dịch bệnh

Anh Lâm nghẹn ngào kể:  “Đợt dịch 2021 đã làm thay đổi nhiều thứ, quán ko bán được, phải đóng cửa trong thời gian dài, chi phí thuê phòng, tiền nv, nguyên liệu,…. không thể chi trả. Lúc đó tôi đã rất nản và muốn bỏ cuộc.  Sau 2 tháng không thể làm gì, tôi đã đóng cửa và không kinh doanh nữa. “

Nhưng thời gian giãn cách đã giúp anh Lâm học hỏi, nghiên cứu được nhiều điều. Cũng chính từ đó anh Lâm mới có thể vực dậy được sau khi giãn cách được dỡ bỏ.

Quay trở lại với sự đầu tư lớn hơn

Anh Lâm chia sẻ: Tôi đầu tư với chi phí lớn hơn khoảng 100 triệu, tôi chọn mặt bằng 50m2 ở mặt đường, có đường lớn, vị trí tiện lợi, nhiều người qua lại. Đơn vị mà tôi thuê khá uy tín và có giấy tờ đầy đủ, giúp tôi yên tâm hơn đó chính là Kho Xưởng Hải Thuận. 

Bắt đầu lại với số vốn 100 triệu

Bắt đầu lại với số vốn 100 triệu

Với số tiền lớn hơn đợt đầu, anh Lâm tối giản decor và đầu tư về thiết kế và bày trí tinh tế hơn. Trong thời gian tìm hiểu thì chiến thuật anh Lâm đưa ra tương tự với đối thủ nhưng vẫn có sự khác biệt tạo dấu ấn riêng với menu cùng cái tên gọi thật độc đáo.

Anh Lâm khẳng định: Khi mở quán bán cafe hay bất cứ hình thức kinh doanh nào thì có 2 điều luôn phải đề cao. Thứ nhất, cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm => điều mà khách hàng nào cũng quan tâm khi thưởng thức hay sử dụng dịch vụ nào đó. Thứ hai, quá trình phục vụ và chăm sóc khách hàng là điều cần phải đầu tư nhất, đào tạo và có bộ quy tắc hành xử chuyên nghiệp. “Khách hàng là thượng đế”. 

Anh Lâm chia sẻ: Không ai có thể thành công ngay khi bắt đầu nhưng để có được thành công đó hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy luôn cố gắng học học và tìm hiểu thị trường để có những hướng đi tốt nhất, nỗ lực vượt qua khó khăn để gặt hái được trái ngọt nơi cuối con đường.

Thuê mặt bằng Hà Đông tiết kiệm chi phí khi khởi nghiệp

– Mặt bằng ở vị trí thuận lợi gần mặt đường, vỉa hè rộng, nhiều người qua lại.

– Tình trạng mặt bằng đảm bảo chất lượng, không ẩm mốc. Xây dựng chắc chắn kiên cố các bề mặt bằng bê tông.

– Tiện ích đầy đủ, đa dạng diện tích tối ưu mọi mặt.

– Hình thức thuê dài hạn, ngắn hạn tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng.

– Chi phí cho thuê cực rẻ, cạnh tranh nhất thị trường.

– Điều khoản hợp đồng và giấy tờ pháp lý đầy đủ.

Kho Xưởng Hải Thuận 

#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội 

>> Bài viết liên quan: