Cho thuê mặt bằng nhỏ khởi nghiệp bán hàng online chỉ với số vốn 7 triệu

Để kinh doanh online hiệu quả thì việc có được địa chỉ trưng bày sản phẩm và làm kho đóng hàng là điều rất cần thiết. Kho Xưởng Hải Thuận cho thuê mặt bằng nhỏ với giá siêu rẻ đã giúp Nhân vật chính ngày hôm nay có được sự thành công như ngày hôm nay. Cùng đón đọc câu chuyện của Anh Kiên khi mới bắt đầu khởi nghiệp nhé!

Mở đầu câu chuyện

“Trong kinh doanh, điều quan trọng nhất là phải nắm bắt được thời cơ. Tôi đã từng trải qua cảm giác bán hàng mãi mà không ai mua, đến khi chứng kiến hàng đi liên tục có khi lên đến nghìn đơn/ngày đổ về, tôi nhận ra rằng khi thời cơ đến nếu không nắm bắt và  thực hiện thì sẽ có người khác làm, cơ hội sẽ giảm đi một nửa” Nguyễn Trung Kiên, chàng trai 9X kiếm chục triệu mỗi tháng nhờ bán hàng online chia sẻ.

Nắm bắt thời cơ

Nhớ lại quãng thời gian mới “chân ướt chân ráo” bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh lĩnh vực thương mại điện tử. Anh Kiên cho biết:  Trước kia tôi đã làm công việc shipper 2 năm, tôi nhận thấy các chủ shop kiếm được rất nhiều lợi nhuận bằng hình thức kinh doanh online, từ đó anh Kiên mày mò tìm hiểu về mảng này. Sau khi ra trường đi làm văn phòng không thể thoả mãn niềm đam mê kinh doanh nên anh bắt đầu hướng đi mới.  Anh Kiên bắt đầu bán hàng trên sàn thương mại điện tử với với số vốn ít ỏi 7 triệu đồng.

Khởi nghiệp bán hàng online chỉ với 7 triệu đồng

Khởi nghiệp bán hàng online chỉ với 7 triệu đồng

“Khi mới ra trường, tôi muốn có được công việc ổn định đủ sống nhưng cuộc sống không như mơ, với mức lương không đủ để sống và sau này cũng không thể lo cho gia đình sống cuộc sống khá giả hơn. Tôi quyết định quay lại bán hàng online”, anh Kiên nhớ lại.

Chàng trai 9X vẫn nhớ như in “cú tát lịch sử” đã giúp cậu bẻ lái để giờ đây có thể trở thành một người kinh doanh thành công với tiền lời lớn trong lĩnh vực bán hàng online.

Năm 2020, thương mại điện tử bắt đầu mạnh với sự xuất hiện của các sàn Sendo, Lazada, Shopee…

Anh kiên nói: Tôi đã phải đầu tư thời gian và công sức vào việc nghiên cứu sự phát triển của thương mại điện tử và cách vận hành nó như thế nào để hiệu quả.

Song song đó, anh đẩy sang bán các mặt hàng trên sàn để tạo thêm doanh thu. Tuy chi phí chạy quảng cáo khá cao nhưng thay vào đó lại mang thương hiệu đến người dùng. Sau khoảng 4 tháng hoạt động thì việc kinh doanh có một chút biến động tích cực, hàng ngày đều có đơn hàng được đặt. Có thời điểm cán mốc 100 đơn/ngày.

Tìm kiếm mặt bằng trưng bày sản phẩm tạo độ uy tín

Anh Kiên kể: Vì việc kinh doanh cũng khá phát triển nên lượng hàng cũng ngày càng nhiều, tôi bắt đầu đi tìm mặt bằng để trưng bày sản phẩm, bán offline và online. Việc tìm được mặt bằng giá rẻ mà chất lượng cũng không hề dễ dàng. Tôi đã tìm kiếm nhiều khu nhưng không thấy phù hợp. 

Sau hôm đó, tôi được người bạn giới thiệu mặt bằng tại khu vực Hà Đông giá khá rẻ mà đảm bảo tiêu chí tôi đặt ra. Khi đến nơi tôi khá bất ngờ, bởi giá và vị trí mặt bằng. Chốt kèo tôi ký hợp đồng với bên Kho Xưởng Hải Thuận và được hỗ trợ rất nhiệt tình. 

Kho Xưởng Hải Thuận cho thuê mặt bằng nhỏ chi phí giá rẻ

Kho Xưởng Hải Thuận cho thuê mặt bằng nhỏ chi phí giá rẻ

>>> Xem thêm: Cho thuê mặt bằng kinh doanh quán ăn vặt hái ra tiền thời đại 4.0

Trải nghiệm với những thách thức khó khăn

Qua một chặng đường kinh doanh không phải dài nhưng cũng đầy sự trải nghiệm, giờ ngồi ngẫm lại anh Kiên cảm thấy khi mới khởi nghiệp sẽ gặp phải nhiều khó khăn và sự thách thức khi chua đủ kinh nghiệm để xử lý. Họ luôn phải đối diện với sự cô đơn, sự thiếu chuyên nghiệp, hầu như không được mọi người ủng hộ.

Anh Kiên nói: Do nguồn vốn ban đầu hạn hẹp nên bắt buộc một người phải làm nhiều việc, tiết kiệm tối đa chi phí. Đặc biệt, người trẻ khởi nghiệp do kinh nghiệm còn ít nên dễ bị vấp ngã, hay nản chí, dễ bỏ cuộc. Bên cạnh đó, điều tích cực đó là sức trẻ, sự nhiệt huyết, có nhiều thời gian, có sự táo bạo, rất nhanh nhạy và luôn nắm bắt được thị trường, nắm bắt các cơ hội… 

Anh chia sẻ: Kinh doanh online không khó nhưng không phải lúc nào cũng thuận lợi. Nhiều khi khách đặt hàng xong, tới lúc chuyển hàng lại báo hoãn không có nhu cầu mua hàng nữa. Có những trường hợp khi giao đến tận nơi nhưng chê sản phẩm, đặt hàng cho vui, ghi số điện thoại không đúng,… những lúc đó tôi cảm thấy vô cùng bất lực.

Khó khăn lại chồng chất khó khăn khi dịch covid bùng phát, mọi hoạt động đều như đóng băng. Dịch ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và nhu cầu mua sắm của khách hàng. Mọi người sẽ quan tâm đến các vấn đề cấp thiết và giảm đi nhu cầu mua sắm, dịch vụ khác.

Đây là giai đoạn khó khăn của toàn thế doanh nghiệp nói chung, cũng như doanh nghiệp của anh nói riêng.

Khó khăn, thách thức khi khởi nghiệp

Khó khăn và những thách thức khi bắt đầu kinh doanh online

Khó khăn tạo nên cơ hội lớn

“Kinh doanh online cũng là lợi thế duy nhất tại thời điểm này. Covid-19 chính là cú hích mạnh mẽ để mảng online được phát triển. Đối với những ngành nghề như đồ tươi sống hay mua trực tiếp thì giờ cũng bán online, vận chuyển tận nhà.”, anh Kiên nói về cơ hội của doanh nghiệp của mình.

Sau khi dịch được kiểm soát và mọi hoạt động được trở lại bình thường, thì việc mua hàng online vẫn được phát triển, bởi họ đã quen với cách sống trong khoảng thời gian đó. Vừa mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm được thời gian.

Theo anh Kiên, việc tạo shop trên kênh thương mại điện tử không quá khó. Tuy nhiên cách vận hành việc bán hàng sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Ngoài việc nắm rõ chính sách của từng sàn và nhà bán cần phải biết đến cách marketing sản phẩm trên sàn.

Anh Kiên cho rằng các bạn nên có kiến thức và tìm hiểu thị trường về lĩnh vực này trước khi bắt tay vào việc triển khai. Đặc biệt, phải nghĩ đến mục đích mình mong muốn để có thể đưa ra mục tiêu cụ thể hướng tới thành công.

Anh Kiên khẳng định: Để thị trường TMĐT trong nước phát triển thì các doanh nghiệp cần tập trung về việc gia tăng trải nghiệm khách hàng khi mua sắm. Đồng thời, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau.

Kho Xưởng Hải Thuận đơn vị cho thuê mặt bằng nhỏ

Không gì là không thể nếu như bạn không chấp nhận thử thách để thành công. Để tiến tới mục tiêu thì hãy tìm cho Doanh nghiệp, cá nhân mặt bằng tốt nhất, chi phí rẻ nhất để giảm thiểu kinh phí đầu tư nhé.

Kho Xưởng Hải Thuận cho thuê mặt bằng nhỏ với chi phí cực rẻ, vị trí cực tốt không ở đâu có được.  Cùng đến với chúng tôi để nhận được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhé.

Kho Xưởng Hải Thuận

#1 Đơn vị cho thuê kho xưởng, mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội

>> Bài viết liên quan: